• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้สอดใส่ ถูไถภายนอก จะท้องไหม

  •  yokohama
    สมาชิก
    ผมอายุ 20 ปี แฟนอายุ 19 วันที่มีไรกัน ผมไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ก็ไม่ได้ล่วงเกินเทอถึงขนาดสอดใส่ครับ แต่ในขณะที่คอเคลียกันผมเกินหลั่งออกมา แต่ได้เอาผ้าเช็ดออก จนแห้ง แต่ผมไม่มั่นใจว่ามันยังมีอสุจิค้างหลงเหลืออยู่มั้ย ต่อจากนั้นก็ได้ถูๆไถๆ กับของแฟน แค่ถูไถนะครับ ไม่ได้มีการสอดใส่ แต่ตอนที่ถูไถของเทอแฉะมากของผมก็ด้วย ผมกลัวว่ามันจะเข้าไปได้อะครับ หลังจากนั้น มา 6 วัน แฟนมีประจำเดือนมาไม่ปกติ มากระปิดกระปรอย เทอบอกว่าไม่เคยเป็นแบบนี้ แล้วตกเย็นมา ก็เกิดอาการปวดท้องหน่วงๆ ผมกังวลเป็นอย่างมาก แต่ก็คิดเข้าข้างตัวเองครับ เพราะเทอมีแค่สองอาการ คือ ประจำเดือนมาน้อย และ ปวดท้องหน่วงๆครับ ตอนนี้เครียดมากครับ ช่วยตอบผมด้วย
    yokohama  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ yokohama

    การตั้งครรภ์เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์โดยฝ่ายชายมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในฝ่ายหญิงและมีการหลั่งน้ำอสุจิภายในผู้หญิง ถ้าทำการถูไถแค่ภายนอกไม่ได้มีการสอดใส่ มีโอกาสตั้งครรภ์น้อยมากๆค่ะ เพราะว่าการที่อสุจิจะผ่านปากมดลูกเข้าไปผสมกับไข่นั้น ต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม และมีแรงส่งจากการหลั่งน้ำอสุจิของเพศชายในตัวเพศหญิงโดยตรงค่ะ

    อาการที่กล่าวมานั้นยังไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ ให้สังเกตรอบเดือนค่ะ ถ้ามาช้าเกินกว่า 35 วันเรียกว่ามาช้า ถ้าสงสัยการตั้งครรภ์ให้ซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ภายใน 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หรือไปพบแพทย์ที่รพ.เพื่อตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ

    สังเกตอาการถ้าในระหว่างนี้เลือดออกทางช่องคลอดมาก ปวดหน่วงท้องน้อยไม่หาย ควรรีบไปพบแพทย์เลย ไม่ต้องรอให้ถึงรอบประจำเดือนครั้งถัดไปค่ะ