• มีเพศสัมพันธ์เดือนนึงแล้ว ประจำเดือนมาปกติ มีอาการปวดเกร็งท้อง มึนหัว เวียนหัว จะท้องไหม

  •  Hitto
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเดือนนึงแล้วครับ ประจำเดือนมาปกติ แต่มีอาการหน้าท้องเกร็งครั้งเดียวนอนแล้วก็หาย แล้วมีอาการมึน เวียนหัว ซึ่งแฟนบอหว่าเคยเป็น แบบนี้ท้องไหมครับ แต่ลักษณะท้อง ปกติครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Hitto,

                        หากมีประจำเดือนมาแล้ว โดยมาในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา และมานาน 2-7 วัน เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน ซึ่งก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด

                         ดังนั้นอาการมึนหัว เวียนหัวที่เป็นอยู่ จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ โดยเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ร่างกายขาดน้ำ ดื่มน้ำน้อย มีโลหิตจาง เมารถ เมาเรือ หรือเกิดจากความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนไม่หลับ เป็นต้น

                      แนะนำในเบื้องต้นควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด ดื่มน้ำเยอะๆ เปลี่ยนท่าเวลานั่งหรือนอนช้าๆ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และคาเฟอีน เป็นต้น หากมีอาการเวียนหัวมาก อาจลองทานยาแก้เวียนหัว เช่น dimenhydrinate (ไดเมนไฮดริเนต), betahistine (เบต้าฮีสทีน), cinnarizine (ซินนาริซีน) เป็นต้น หากอาการยังไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ

                        ส่วนอาการหน้าท้องเกร็ง หากหายไปแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ