• หลั่งน้ำอสุจิข้างนอก แต่โดนอวัยวะเพศของผู้หญิง จะตั้งครรภ์ๆไหม

  •  จี เอ
    สมาชิก
    หลั่งน้ำอสุจิข้างนอกแต่โดนอวัยวะเพศของผู้หญิงจะตั้งครรภ์หรือไมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ จี เอ,

                       หากหลั่งน้ำอสุจิไปโดนที่ปากช่องคลอด ก็อาจมีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น หากฝ่ายหญิงอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าแทบไม่มี เป็นต้น

                       แต่หากน้ำอสุจิไม่ได้โดนปากช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น