• กินยาคุมแผงที่ 3 วันที่ 6 ธ.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 8 ธ.ค จะท้องไหม

  •  To Morrow
    สมาชิก

    แฟนประจำเดือนมาวันที่ 2ธันวาคม แล้วกินยาคุมแผงที่3 วันที่6 ตอนเช้า แล้วมีผมมีอะไรกับแฟนวันที่ 8 ธันวาคม อย่างงี้มีโอกาศท้อง มากไมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ To Morrow,

                        หากทานยาคุมกำเนิดมาเป็นแผงที่ 3 แล้ว และที่ผ่านมาได้ทานยาอย่างถูกต้อง โดยทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียหลังทานยา ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยการป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%

                         และหากเป็นยาชนิด 21 เม็ด ก็ต้องเว้นระยะ 7 วันก่อนที่เริ่มแผงใหม่ หรือหากเป็นยาชนิด 28 เม็ด เมื่อทานครบแล้ว 28 เม็ดแล้ว ก็ให้เริ่มแผงใหม่ต่อทันที ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อย่างต่อเนื่อง

                        ดังนั้นหากทานยาได้อย่างถูกต้องดังกล่าว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะน้อยกว่า 1% ค่ะ