• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 1 วัน หลั่งนอก แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  arttizz
    สมาชิก

    ผมมีอะไรกับแฟนหลังประจำเดือนหมด1วัน  มีอะไรกับแฟนวันที่22 เป็นวันที่หลังหมดประจำเดือนพอดี ประจำเดือนมาวันที่16 ผมมีอะไรกันไม่ใส่ถุุงยาง  แต่ผมก่อนผมเสร้จผมเอาออกมาหลั่งข้างนอกนี้ ผมกลัวว่าแฟนผมท้องเพราะ เดือนนี้ประจำเดือนเค้ายังไม่มาเลยผมกังวน มากเลยครับรบกวน ถามหมอ ทีครับ

    arttizz  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ arttizz

    การหลั่งนอกนั้นยังทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20% แม้ว่าช่วงหลังประจำเดือนหมดทันทีมักจะไม่มีการตกไข่ และมีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อย แต่ไม่แนะนำให้ใช้วิธีดังกล่าวเพื่อคุมกำเนิด เพราะมีโอกาสผิดพลาดจากการนับหรือบางคนก็ไข่ตกเร็วในบางรอบเดือนได้

    แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ถ้าไม่แน่ใจผลให้ไปยืนยันที่รพ.อีกครั้งค่ะ