• ถ้าประจำเดือนมาติดต่อกัน 2 เดือน แล้วก็ตรงรอบเดือน มีโอกาสท้องอยู่ไหม

  •  Daraporn Bauphan
    สมาชิก
    หมอคะ ถ้าประจำเดือนมาติดต่อกัน 2 เดือน แล้วก็ตรงรอบเดือน แบบนี้มีโอกาสท้องอยู่มั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Daraporn Bauphan,

                        หากประจำเดือนที่มาใน 2 รอบล่าสุดนั้น มีระยะห่างระหว่างรอกประจำเดือนที่ 21-35 วัน (นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา จนไปถึงวันแรกของประจำดือนในรอบถัดไป) และเลือดประจำเดือนมา ออกมานาน 2-7 วัน ไม่ได้มีปวดท้องน้อยรุนแรง ไม่มีเลือดออกกะปริดกะปรอยระหว่างรอบประจำเดือน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                         และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่หากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ได้มีเพศสัมพันธ์อีก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้