• ใส่ถุงยางอนามัยก่อนมีเพศสัมพันธุ์แล้วไปกินยาคุมฉุกเฉินจะทำให้ท้องไหมค่ะ

  •  Bupphaka
    สมาชิก
    ใส่ถุงยางอนามัยก่อนมีเพศสัมพันธุ์แล้วไปกินยาคุมฉุกเฉินจะทำให้ท้องไหมค่ะหรือจะมีประจำเดือนมาตามปกติหรือเปล่าค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Bupphaka

    การใช้ถุงยางอนามัยเพื่อการคุมกำเนิดนั้น ถ้าหากใช้อย่างถูกต้องมีการศึกษาว่าสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 98%

    โดยปกติการใช้ถุงยางอนามัยคุมกำเนิดเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอ ถ้าเกิดถุงยางไม่แตกหรือฉีกขาดก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทานยาคุมฉุกเฉินครับ

    หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป ผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีประจำเดือนมาภายใน 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกกระปริบกระปรอยได้

    เบื้องต้นแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเองหากกังวลว่าจะท้องครับ