• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 ของการมีประจำเดือน กินยาคุมฉุกเฉิน ต่อมามีเลือดออก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  meymi
    สมาชิก

    คือหนูมีอะไรกับแฟนในช่วงมีประจำเดือน 7 วันของเดือน ก.พ ค่ะ คือมาวันแรกก็นับเป็นวันที่ 1 ค่ะ แล้วประจพเดือนมา 5 วันก็จะเหลืออีก 2 วัน หนูเลยมีอะไรกับแฟน วันที่ 6 แฟนหนูได้มีการหลั่งในไปค่ะ 1 รอบ แต่หนูก็ซื้อมายาคุมฉุกเฉิกมากินดักไว้เพื่อความสบ่ายใจ แล้วหลังจาก 1-2 อาทิตย์ มีเลือดไหลคล้ายๆประจำเดือนค่ะ ออกมาปกติเหมือนประจำเดือนปริมาตร ไม่ได้ออกแบบกระกริบกระปรอยค่ะ เป็น 3 วัน หลังจากหาย ตอนนี้เดือน ม.ค ของวันที่ 16 แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ประจำเดือนของหนูจะมาต้นเดือนของทุกเดือน ประมาณ 5-8 บางทีก็ 8-10 แต่ตอนนี้ยังไม่มาค่ะ กังวลมาก แต่ก็เจ็บเต้านม มีตกขาว ปกติทุกครั้งที่จะเป็นประจำเดือน

    สวัสดีค่ะ คุณ meymi,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 ของการมีประจำเดือน ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก ซึ่งจริงๆ แล้ว อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินได้

                        แต่หากได้ทานไปแล้ว และต่อมาประมาณ 1-2 สัปดาห์ ได้มีเลือดออกมา 3 วัน เลือดดังกล่าวน่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้ ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ

                         สำหรับการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. ผลของยาคุมฉุกเฉิน ที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้

                         2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                         สำหรับสาเหตุจากการตั้งครรภ์นั้น เป็นไปได้น้อยมาก

                        ส่วนอาการเจ็บเต้านม มีตกขาว ก็น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ แต่หากกังวลมาก ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ