• มีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่ แต่ไม่มีการหลั่งจะท้องหรือไม่ ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินจะทำให้ประจำเดือนผิดปกติหรือไม่

  •  Nann Thitirat
    สมาชิก
    ทุกๆเดือนประจำเดือนจะมาสิ้นเดือนประมาณ24-27ค่ะแต่พอถึงเดือนพฤษจิกายนก่อนถึงวันมีประจำเดือนหนูกินยาเลื่อนประจำเดือนไปเพื่อให้ประจำเดือนเลื่อนไปอยู่ต้นเดือนของเดือนถัดไปคือเดือนธันวาคมประจำเดือนก็มาวะนที่2-3ค่ะ แล้วพอถึงสิ้นเดือนก็คือปีใหม่ที่ผ่านมาก่อนถึงวันที่31 หนูกินยาเลื่อนประจำเดือนไปในวันที่27จนถึงวันที่31ตอนเย็นแต่พอเคาท์ดาวน์เสร็จประมาณเวลาตี3 นิด หนูกับแฟนก็ลองมี พสพ. กันค่ะ โดยไม่ป้องกันแต่ว่ามันไม่ได้เข้าไปลึกมันอยู่ข้างนอกปลายๆอ่ะค่ะแต่เข้าไปแปปเดียวไม่ถึง4วินาทีค่ะแล้วก็ออกเพราะว่าของของอหนอ่อนตัวพอดีตอนใส่เข้าไป แต่ว่าตอนนั้นหนูเหมือนมีน้ำอยู่นิดหน่อยแต่แฟนบอกแฟนไม่ทราบว่าตนมีน้ำไรออกมาไมแค่เท่าที่รู้สึกแฟนบอกไม่มีพอหลังจากนั้นตอนเช้าตื่นมาแฟนบอกของตัวเองแข็งเราก็ลองมีอะไรกันอีกครั้งแต่ครั้งนี้ป้องกันนะคะแต่ไม่ได้มีไรกันนานแค่แปปเดียวไม่ถึง5นาทีขณะที่ทำอวัยวะของแฟนก็หลุดออกแล้วก็ใส่ใหม่หลายรอบแล้วของแฟนก็ไม่แข็งตัวแล้ว อยากทราบว่าจะท้องไมอ่ะคะ กังวนกลัวท้อง วันพน.(คือวันพุธที่2ตอนเย็นๆ)แฟนจะซื้อยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินมาให้อ่ะค่ะ ทานได้รึป่าวอ่ะคะแล้วประจำเดือนจะเลื่อนออกไปอีกไม แล้วจะท้องไมอ่ะคะ

    สวัสดีครับ คุณ Nann

          การมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่เกิดขึ้น แม้จะยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ ก็อาจมีโอกาสที่อสุจิจะเล็ดลอดเข้าทางช่องคลอดได้ครับ ถ้าหากเป็นช่วงเดี่ยวกับการที่มีการตกไข่ก็อาจทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ครับ

         อย่างไรก็ตาม การรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินก็มีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิด ประมาณ60-85 เปอร์เซนต์ แนะนำให้รับประทานให้เร็วที่สุดเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดครับ ซึ่งอาจมีผลข้างเคียงทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติในช่วง1เดือนหลังจากนี้ได้

         การตรวจการตั้งครรภ์แนะนำให้ตรวจในกรณีประจำเดือนขาดไปแล้วจากที่วันที่คาดว่าจะมา1-2อาทิตย์จะให้ผลที่แม่นยำครับ