• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Pla1234
    สมาชิก
    ประมาณวันที่10กรกฏาคม ตอนเย็น แฟนหนูชักแล้วน้ำเเตก เสร็จก็ล้างมือเเต่ไม่เเน่ใจว่าสะอาดรึป่าว แล้วก็เอามือมาเกี่ยวให้หนู เเต่ไม่ได้มี พสพ กันหนูไม่เเน่ใจว่าเเฟนหนูล้างมือสะอาดรึป่าว บ่ายของวันที่12 กรกฎาคมก็เลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน ปกติ แจก หนูจะมาประมาณวันที่13-14 พอหนูกินยาคุมฉุกเฉินไป ปจด ก็มา เเต่ไม่เเน่ใจว่าเป็นผลข้างเคียงรึป่าว จดเดือนสิงหานี้วันที่14สิงหาคม หนูไปซื้อที่ตรวจมาขึ้นขีดเดียวคะ เเต่กังวลเพราะ ปจด ยังไม่มาเลยคะ ช่วยบอกหน่อยคะว่าจะท้องมั้ยหรือคิดมากไปเอง

    สวัสดีค่ะ คุณ Pla1234

    จากที่เล่ามา การตรวจการตั้งครรภ์ ผลตรวจนั้น แพทย์คิดว่าเชื่อถือได้นะคะ

    ดังนั้นสาเหตุของคาดเคลื่อนของประจำเดือนจะมีจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    แนะนำคุณ Pla1234 ให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนต่อเนื่องเกิน 3เดือน แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ