• วันที่4เมษาได้มีsexเวลา11โมง มีการใส่ถุงยางและ กินยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน

  •  nini81123
    สมาชิก
    วันที่4เมษาได้มีsexเวลา11โมง มีการใส่ถุงยางและฝ่ายชายใช้นิ้วให้ดิฉัน แต่แฟนไม่ได้ช่วยตัวเองมาก่อนแต่กลัวว่ามือแฟนจะไปโดนน้ำหล่อลื่นแล้วมาทำให้ดิฉัน หลังจากมีsex ก็ได้ตรวจสอบถุงยางพบว่าไม่มีรอยรั่ว แต่นี่เป็นครั้งแรกดิฉันจึงกังวลเลยไปซื้อยาคุมกำเนิดฉุกเฉินมากินตอนเวลา3โมงเย็นและอีกเม็ดเวลาตี3 และวันที่มีsexเป็นวันที่คาดว่าไข่ตกพอดี ดิฉันจะมีโอกาสพลาดท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะคุณ nini81123

    มื่อหลั่งน้ำอสุจิออกมานอกร่างกายแล้ว อสุจิจะมีชีวิตอยู่นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย และตำแหน่งที่อสุจิอยู่ เช่น บนพื้นผิวแห้ง เสื้อผ้าหรือเครื่องนอน อสุจิมักแห้งตาย แต่มักมีชีวิตยาวนานมากขึ้นในน้ำหรืออ่างน้ำร้อน เนื่องจากอสุจิมักเจริญเติบโตได้ดีในบริเวณอุ่นและชื้นแฉะ โดยมากโอกาสตั้งครรภ์โดยไม่ได้สอดใส่ เป็นไปได้น้อยมาก และการใช้ถุงยางอนามัยก็เป็นการป้องกันที่มีประสิทธิภาพอยู่แล้ว

    โอกาสตั้งครรภ์หลังรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินอย่างถูกต้องมีไม่มากนักค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากรับประทานภายหลังการมีเพศสัมพันธ์โดยเร็วที่สุด และไม่เกิน 72 ชั่วโมง การรับประทานยาจำนวนกี่เม็ดนั้น กี่ครั้งนั้น ขึ้นกับว่าเป็นยาชนิดใดค่ะ ขอให้อ่านรายละเอียดการใช้ยา และปรึกษาเภสัชกรหรือแพทย์ร่วมด้วยค่ะ

    นอกจากนี้โอกาสการตั้งครรภ์นั้นขึ้นกับช่วงเวลากลางรอบเดือน คือตั้งแต่ประจำเดือนมาวันแรก จนถึงก่อนประจำเดือนมาวันแรกของครั้งถัดไปด้วย

    แนะนำว่า หากยังกังวล หรือสงสัย ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ

    nini81123  nini81123
    สมาชิก
    วันนี้มีเลือดออกเล็กน้อยคล้ายประจำเดือน จะท้องมั้ยคะหรือเป็นผลค้างเคียงจากยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน