• แฟนช่วยตัวเอง แล้วมามีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Sasitorn Wachiraban
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน แต่ก่อนจะหลั่ง แฟนช่วยตัวเองแล้วหลั่งนอก เดือนนี้มีอะไรกับแบบนั้น 3-4 ครั้ง

     สวัสดีค่ะ คุณ Sasitorn Wachiraban,

                       หากได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน อสุจิก็อาจตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ ดังนั้น เมื่อนำอวัยวะเพศชายสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมากับน้ำหล่อลื่นและทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

                      ทั้งนี้ ตามสถิติที่มีการเก็บข้อมูล การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ ดังนั้น หากยังไม่พรอ้มที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพดีอื่นๆ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น