• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  น้ำ เพชร
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือวันนี้ตอน1ทุ่มกว่าๆหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟน แต่แฟนใส่ถุงยางน้ะค้ะแล้วก็ออกมาหลั่งข้างนอกด้วย อยากทราบว่าหนูจะท้องมั้ยค้ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ นิสา,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย หากใช้ได้อย่างถูกต้องและไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ถุงยางก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 98% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2% แต่หากได้ใช้การหลั่งนอกร่วใมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลงไป

                          อย่างไรก็ตาม หากใช้ถุงยางอนามัยไม่ถูกต้อง เช่น ใช้ถุงยางขนาดที่ไม่พอดีกับอวัยวะเพศชาย ใช้วาสลีนทาถุงยาง ใช้ถุงยางอนามัยซ้ำ ใส่ถุงยางอนามัยซ้อนกัน ดึงอวัยวะเพศชายออกจากช่องคลอดเมื่ออ่อนตัวลงแล้ว หรือถุงยางเสื่อมสภาพ มีการฉีดขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้นค่ะ

                          นอกจากนี้แล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น อยู่ในระยะปลอดภัยหรือไม่ ปริมาณและความแข็งแรงของอสุจิ ความปกติของมดลูก เป็นต้น