• ไข่ตกมาหลายวันแล้ว มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  N'Noom Jirawat
    สมาชิก

    ถ้าเเฟนไข่ตกมาหลายวันเเล้ว ถ้ามีอะไรกันเเต่ใส่ถุงยางเมนส์ยังจะมามั้ยครับเเล้วจะท้องมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ N'Noom Jirawat,

                     การมีเพศสัมพันธ์นั้น หากไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัยหน้า 7 และหลัง 7 วัน ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ค่ะ ทั้งนี้ วันที่เกิดการตกไข่นั้น หากไม่ได้ใช้เครื่องมือช่วยการตรวจ เช่น การตรวจหาฮอร์โมนไข่ตกจากปัสสาวะ การวัดอุณหภูมิร่างกาย เป็นต้น ย่อมมีโอกาสคำนวณผิดพลาดได้มากค่ะ

                     สำหรับการใช้ถุงยางอนามัย จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98% ค่ะ ดังนั้น ควรรอดูประจำเดือนในรอบต่อไปว่าจะมาหรือไม่ค่ะ หากมาเป็นปกติ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ