• มีเพศสัมพันธ์มาเกือบปีกว่า หลั่งในตลอด 2 เดือนก่อน ประจำเดือนไม่มา มีน้ำใสๆ ไหลจากช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Sawitee Hangnon
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับเเฟนมาเกือบปีกว่าหลั่งในตลอดเเล้วหนูก้อไปล้างตลอดจนล่าสุดเมื่อ2เดือนที่เเล้วเมนส์หนูไม่มาเริ่มมีน้ำใสๆไหลออกมาจากช่องคลอดตลอดเวลาสงสัยว่าจะท้องรึเปล่าค่ะหรือกังวลเครียดมากไปเลยเมนส์ไม่มา

    สวัสดีค่ะ คุณ Sawitee Hangnon,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน และหลั่งใน จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ  85% (ในช่วงอายุ 18-25 ปี) ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา จึงต้องนึกถึงการตั้งครรภ์เป็นสาเหตุแรก ดังนั้นควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ สาเหตุที่ประจำเดือนไม่มาจึงอาจเกิดจากอื่นๆ ได้ เช่น

                         1. มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายหักโหม พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        2. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย

                         ส่วนน้ำใสๆ ที่ไหลจากช่องคลอด ถือเป็นตกขาวที่ปกติ ซึ่งหากมีการตั้งครรภ์ อาจพบตกขาวมีปริมาณที่มากขึ้นได้