• มีเพศสัมพันธ์แต่กินยาแล้วต่อมาเลือดออก ตรวจ 2 ครั้งขึ้น 1ขีด จะท้องมั้ยคะ

  •  Bamboobb
    สมาชิก
    คุณหมอคะคือตรวจไป2ครั้งเเล้ว มีพสพเเละกินยาวันที่11ม.ค เลือดออก18 ม.ค ตรวจครั้งเเรก25ม.ค ตรจวจครั้งที่2 15 ก.พ ขึ้น1ขีดทั้งสองครั้ง มีโอกาสท้องมั้ยคะหมอ

    สวัสดีค่ะคุณ Bamboobb หลังจากรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินไป วันที่ 11 มกราคม คุณมีประจำเดือนใช่ไหมค่ะ ถ้ามีเลือดออกในความหมายของคุณคือการมีประจำเดือน ซึ่งก็สมควรที่จะมีประจำเดือนค่ะ เนื่องจากยาคุมแบบฉุกเฉินจะทำให้มีการลอกตัวของผนังมดลูกค่ะ ดังนั้น ถ้าหลังจากวันที่ 18 มกราคม จนถึงปัจจุบันไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ หรือ ถ้ามีเพศสัมพันธ์ แต่มีการคุมกำเนิดเช่นการสวมใส่ถุงยางอนามัยก็ไม่น่ามีปัญหาเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ป้องกันก็มีโอกาสค่ะ ดังนั้นต้องแน่ใจก่อนนะค่ะ ว่ามีการป้องกันค่ะ การตรวจการตั้งครรภ์ บ่งบอกว่าไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ แต่ถ้าไม่สบายใจแนะนำไปพบแพทย์สูตินรีเวช เพื่อตรวจเลือด คือ ตรวจฮอร์โมนการตั้งครรภ์ค่ะ ซึ่งจะไวต่อการตั้งครรภ์มากกว่าการตรวจด้วยชุดการตั้งครรภ์แบบการตรวจปัสสาวะค่ะ