• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้หลั่งใน กินยาคุมฉุกเฉินด้วย จะท้องไหม

  •  Saowanee Kokmung
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันที่19 พ.ค - 24 พ.ค และมีเพศสัมพันธ์กับแฟน วันที่ 25-27แต่ทั้ง3วัน ในแต่ละครั้งสอดใส่ไม่นาน สอดใส่เพียง5-10นาที ไม่ได้หลั่งในค่ะ ไม่เสร็จ แต่มาทำให้เสร็จด้วยมือ แฟนมีน้ำล่อลื่นนิดเดียวค่ะ เลยกลัวมีอสุจิปนมา วันที่27 2ทุ่ม เลยทานยาคุมฉุกเฉินไป เม็ดที่2ทานตอน7โมงกว่า ของเช้าอีกวัน เลยอยากทราบว่ามีโอกาสท้องมั้ยคะ
    Saowanee Kokmung  Saowanee Kokmung
    สมาชิก
    **เพิ่มเติมค่ะ ตอนแรกใส่ถุงยาง แต่เสียดสี เลยถอดออก ไม่ได้ใส่ค่ะ**
    Saowanee Kokmung  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Saowanee Kokmung

    ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินคือการรับประทานยาคุมกำเนิดที่มีขนาดฮอร์โมนเพศหญิงในปริมาณที่สูงหลังการมีเพศสัมพันธ์เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ จะได้ผลดีที่สุดเมื่อรับประทานภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ ถ้ากินเลยจากนี้ ประสิทธิภาพจะได้ไม่ถึงตามที่กล่าวกันไว้คือประมาณ  85-95%

    ดังนั้นการจะทราบว่าตั้งครรภ์หรือไม่ แนะนำสังเกตประจำเดือนครั้งถัดไปว่ามาตามรอบเดือนปกติหรือไม่ หรืออาจซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ

    แนะนำการมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใส่ถุงยางอนามัย หรือรับประทานยาคุมแบบแผงรายเดือน ไม่ควรใช้วิธีหลั่งนอกเนื่องจากมีโอกาสผิดพลาดได้สูง หรือยาคุมกำเนิดฉุกเฉินเนื่องจากประสิทธิภาพต่ำกว่าวิธีการคุมกำเนิดแบบอื่น