• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 30 พค สวมถุงยางถุงยางไม่แตก ต่อมามีอาการปวดน่องท้องน้อย หิวบ่อย ท้องเสีย อาเจียน ตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  •  Browny
    สมาชิก
    คือหนูมีปห.2อย่างค่ะ 1.คือมีพสพล่าสุดวันที่30พค.ใส่ถุงยางนะคะเเต่หลังจากเสร็จเเล้วมีเลือดออกเเต่สีไม่เข้ม จางๆผสมกับเมือก จะเป็นอันตรายมั้ยคะ ใช้ถุงยางทุกครั้งไม่รั่วไม่เเตกจะทำให้ตั้งครรภ์ไได้มั้ย รู้สึกเจ็บหน้าอกเเล้วคิดว่าปจดเดือนนี้กำลังจะมา 2.มีอาการเรอบ่อย ร่วมกับท้องเสีย อยากจะอาเจียนด้วย คือเป็นอะไรคะ ?

     สวัสดีคะคุณ Browny

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้ามีการป้องกันโอกาสในการตั้้งครรภ์น้อยมากๆค่ะ ซึ่งคิดว่าสามารถที่จะตัดเรื่องการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ตอนนี้หมอคิดว่าคุณน่าจะมีรอบเดือนแล้วค่ะ อาจจะเป็นวันแรกๆ ทำให้มีเลือดออกปริมาณไม่มาก แต่ส่วนใหญ่ก็อาจจะมีอาการปวดท้อง ปวดเอว ปวดตึงเต้านมได้ค่ะ อาจจะมีอาการท้องอืดท้องเสียร่วมได้ด้วยได้ค่ะ เพราะมีการปรับเปลี่ยนของฮอร์โมนในร่างกายในช่วงมีประจำเดือนค่ะ

    แนะนำรับประทานยาแก้ปวด และยาครายกล้ามเนื้อ พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

    Browny  Browny
    สมาชิก
    ตอนนี้ปรดยังไม่มาค่ะ ไม่มีเลือดออก ที่บอกคือมีเลือดออกหลังมีพสพ. ตอนนี้รู้สึกมวลท้องมากค่ะ อยากเรอบ่อยๆ

    แนะนำตรวจการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ

    สาเหตุของประจำเดือนไม่มาส่วนใหญ่เกิดจากการตั้งครรภ์ ในวัยเจริญพันธุ์

    แต่ก็อาจจะเกิดจากความเครียดได้ค่ะ

    Browny  Browny
    สมาชิก
    ยังมีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์อีกหรอคะหมอ เห็นคุณหมอบอกว่าเคสนี้ให้ตัดเรื่การตั้งครรภ์ไปเลย