• มีเพศสัมพันธุ์ไม่ได้คุมกำเนิดหลั่งข้างนอก โอกาสท้อง

  •  Sorawit
    สมาชิก
    คือประจำเดือนมาวันที่5-7กุมภาแร้วมีอะไรกับแฟนวันที่17ตอนแรกไม่ได้ใส่ถุงสักพักก็ใส่แร้วพอจะเสดก็เอาออกมาเสดข้างนอกจนตอนนี้ผ่านมา1เดือนกว่าแร้วประตำเดือนยังไม่มาเรยจะท้องมั้ย

    สวัสดีค่ะคุณ Sorawit

    คือการมีเพศสัมพันธุ์ถ้าไม่มีการหลั่งภายในช่องคลอดโอกาสในการตั้งครรภ์ต่ำมากๆ ค่ะ แต่ก็ไม่ได้หมายความไม่ตั้งครรภ์นะค่ะ แต่โอกาสน้อยมากๆค่ะ

    ดังนั้นแนะนำว่าให้รอดูก่อนนะค่ะ ว่าจะมีอาการเตือนของการมีประจำเดือนหรือไม่ค่ะ เช่นปวดหน่วงท้องน้อย คัดตึงเต้านม หิว ถ้ามีก็กำลังจะมีประจำเดือนค่ะ

    ถ้าอีกสามสี่วันยังไม่มีประจำเดือนแนะนำตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ

    ประจำเดือนอาจจะคลาดเคลื่อนได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับภาวะของฮอร์โมนในเดือนนั้นๆ หรือ ว่าภาวะทางจิตใจเช่นความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือ การใช้ยาบางชนิดค่ะ รอดูก่อนนะค่ะ