• ประจำเดือนมาทุกเดือน แต่มาไม่ตรงรอบ ล่าสุดประจำเดือนมา 24 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 ก.พ. หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Omam Yukiko
    สมาชิก
    คุณหมอคะคือ ประจำเดือนมาไม่ตรงวัน แต่มาทุกเดือน บางเดือนมาต้นเดือน บางเดือนมาเกือบสิ้นเดือน แล้วเดือนที่แล้ว ประจำเดือนมาวันที่ 24 ม.ค. 62 หมดประจำเดือนประมาณวันที่ 29 ม.ค. 62 แล้วต่อมามีเพศสัมพันธุ์กับแฟนวันที่ 4 ก.พ. 62 อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ กรณีไม่ป้องกันแต่ไม่ได้หลั่งใน แล้วหลังจากเสร็จกิจไม่ถึง 3 นาทีก็ไปปัสสวะแล้วล้างภายในช่องคลอดออก

    สวัสดีค่ะ คุณ Omam Yukiko

    ตามปกติ ประจำเดือนมาตรงตามรอบสม่ำเสมอ คือถ้ามาทุกเดือน คลาดเคลื่อนบ้างในช่วง 28-35 วัน ถือว่ายังพอรับได้อยู่ค่ะ ถ้าลักษณะเลือด จำนวนวันมาเท่าเดิม ไม่มีการปวดท้องเพิ่มมากขึ้น ส่วนมากโอกาสในการตั้งครรภ์จะต่ำลงค่ะ

    เเต่ถ้ามีเพศสัมพันธ์ ในช่วงวันที่ 4 กพ ถือว่ามีโอกาสอยู่ในช่วงที่มีการตกไข่ได้สูงค่ะ โดยนับวันตกไข่คร่าวๆจากวันเเรกของรอบเดือนมา 9-18 วันค่ะ

    ดังนั้น เเนะนำให้สังเกตรอบเดือนของเดือนหน้าค่ะ ถ้าคลาดเคลื่อน ไม่มา อาจต้องตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ เนื่องจากการสวนล้างช่องคลอดไม่ได้เป็นการช่วยลดโอกาสในการตั้งครรภ์ค่ะ