• ประจำเดือนขาดไปเดือนกว่า ตรวจการตั้งครรภ์ไม่พบ มีอาการเบื่ออาหาร ไม่สบายตัว จะท้องหรือไม่

  •  น้ำ แข็ง
    สมาชิก
    คือประจำเดือนหนูไม่มา1เดือนนิดๆแล่วค่ะ ซื้อมาตรวจตั้ง3อัน ก้ขึ้นแค่1ขีด แต่มีการเบื่ออาหารไม่ค่อยหิว มีการเจ้บท้องนิดๆ เวลานอนก้ไม่สบายตัวค่ะ นอนทีไรก้ไม่รุ้สึกว่าสบายเลย มีโอกาสท้องรึป่าวค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ น้ำแข็ง

                การตรวจการตั้งครรภ์นั้น แนะนำให้ตรวจหลังประจำเดือนขาดไปสองสัปดาห์ ดดยตรวจหลังตื่นนอน มักจะให้ผลที่แม่นยำครับ ส่วนภาวะประจำเดือนผิดปกติ นั้นอาจมีสาเหตุอื่นๆได้ครับ เช่น จากการเจ็บป่วยทางกาย หรือ ภาวะความเครียดได้ครับ  ส่วนภาวะเบื่ออาหาร ไม่สบายตัวนั้นเป็นอาการที่ไม่เฉพาะเจาะจงกับโรคใดๆเป็นพิเศษครับ ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์น่าจะน้อยมากๆครับ หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เพิ่มเติมในช่วงที่ผ่านมา