• มีเพศสัมพันธ์ แล้วประจำเดือนมาก่อนกำหนด 4 วัน ซื้อที่ตรวจมาไม่พบขึ้นขีดใดๆ เลย จะท้องไหม

  •  Khun Ying
    สมาชิก
    มีเพศสำพันธุ์ ช่วงตกไข่พอดีวันที่30มิ.ย พอดีโหลดแอพ Flo มาไว้ติดตามการเป็นประจำเดือน พอเดือน ก.ค ประจำเดือนมาก่อน4วัน ปกติประจำเดือนจะมีสีเข้มเกือบจะดำ แต่เดือนนี้วันแรกมาสีแดงสด วันที่2วันที่3มาสีแดงอ่อนๆ จะมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยคะ ซื้อที่ตรวจมาตรวจไม่ขึ้นขีดอะไรเลยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Khun Ying,

                        หากประจำเดือนมาก่อนกำหนด 4 วัน ให้ลองนับระยะห่างจากประจำเดือนในรอบก่อน (โดยนับจากวันแรกของประจำเดือนในรอบก่อน จนถึงก่อนวันแรกของประจำเดือนในรอบถัดไป) หากนับได้ระยะห่างที่ 21-35 วัน ก็จะถือว่าปกติดี และหากเลือดที่ออกมา ออกนาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          สำหรับการตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ หากไม่พบขึ้นขีดที่ตัว C คือไม่ขึ้นขีดใดๆ เลย แสดงว่าแผ่นชุดทดสอบอาจเสื่อมสภาพ หมดอายุ หรือตรวจผิดวิธีก็ได้ ดังนั้น หากไม่มั่นใจว่าจะเกิดการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ควรตรวจซ้ำดูอีกครั้ง โดยให้ทำตามวิธีที่แนะนำข้างฉลาก หากพบขึ้น 1 ขีด (ที่ตัว C ) ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ