• มีอาการแสบร้อนที่กลางหลังมันเป็นอะไรไหมคับ

  •  เก้า' ว้าว'
    สมาชิก
    ผมมีอาการแสบร้อนที่กลางหลังมันเป็นอะไรไหมคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ เก้า ว้าว

    โรคงูสวัด เกิดจากการติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง ซึ่งคนไข้จะมีตุ่มน้ำใส ร่วมกับมีอาการไข้ แสบร้อนบริเวณที่มีตุ่มน้ำค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    ส่วนอาการแสบร้อน อาจเป็นจากโรคปลายประสาทผิดปกติ จากสาเหตุอื่นๆ ได้ค่ะ เช่น โรคเบาหวาน โรคปลายประสาทอักเสบ เป็นต้น

    แนะนำให้คุณ เก้า ว้าว สังเกตตนเองว่ามีตุ่มน้ำใสเกิดขึ้นหรือไม่ค่ะ หรือหากอาการไม่ดีขึ้นให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย วินิจฉัย และรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ