• ประจําเดือนล่าสุดวันที่ 27 ต.ค มีเพศสัมพันธ์วันที่ 18 พ.ย ประจำเดือนไม่มา ไปตรวจค่าhcg 0.1 miu/ml จะท้องไหม

  •  Chalakorn Soongswang
    สมาชิก
    ดิฉันมีพสพเมื่อวันที่18 พ.ย เเละหลังจากนั้นประจําเดือนไม่มา ประจําเดือนล่าสุดวันที่27 ต.ค หลังจากนั้นเลยไปตรวจเลือดที่รพเมื่อวันที่20 ม.ค เเละได้ค่าhcg 0.1 miu/ml สรุปว่าท้องหรือไม่ท้องคะ เเล้วต้องไปตรวจซํ้ามั้ย ค่าจะเปลี่ยนเเปลงมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Supalai44

    การที่ได้รับการตรวจฮอร์โมนการตั้งครรภ์ ถ้าค่าไม่ถึง 1 ส่วนมาก ผลเลือดเช่นนี้เเสดงให้เห็นว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

    เเต่ถ้าเป็นผลเลือดตั้งเเต่เดือนก่อน เเล้วจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีประจำเดือนมา ร่วมกับการที่ยังไม่มีเพศสัมพันธ์เพิ่มเติม ส่วนมากมักไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ เเต่ถ้ายังมีอยู่ เเนะนำให้ตรวจซ้ำค่ะ

    ทั้งนี้ ถ้ารอบเดือนหายไป 3 เดือน เช่นนี้ ถ้าตรวจเเล้วไม่พบการตั้งครรภ์ เช่น ตรวจซ้ำอีกรอบวันนี้ เเนะนำให้กลับไปพบเเพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ เนื่องจาก อาจมีปัญหาเกี่ยวกับการตกไข่ หรือฮอร์โมน เพื่อให้ได้รับการหาสาเหตุ เเล้วได้รับยาปรับฮอร์โมนค่ะ