• ตั้งครรภ์ 7 เดือนตรวจพบมีค่า lymphocyte ต่ำ neutrophil สูง จะมีผลต่อเด็กในท้องไหม

  •  prathumporn
    สมาชิก

    พอดีมีการตรวจสุขภาพประจำปี 62 และมีผลออกมาว่า ค่า Lymphocyte ต่ำกว่าปกติ  และค่า Neutrophill สูงกว่าปกติ

    อยากถามว่า ค่า 2 ตัวนี้คืออะไรคะ ปล.ตอนตรวจดิฉันกำลังตั้งครรภ์ได้ประมาณ 7 เดือนค่ะ มีผลอะไรกับเด็กในครรภ์มั้ยคะ

    prathumporn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ prathumporn

     lymphocyte และ neutrophil เป็นชนิดของเม็ดเลือดขาว ที่บอกว่าต่ำกว่าปกติหรือสููงกว่าปกตินั้นต้องดูว่ามากน้อยแค่ไหนค่ะ เพราะช่วงมันค่อนข้างกว้าง ถ้าผิดปกติคือต้องเกินจากช่วงนั้นๆไปเยอะพอสมควรค่ะ ส่วนจะมีผลต่อเด็กในครรภ์ไหม ให้สอบถามสูตินรีแพทย์ที่ไปฝากครรภ์ค่ะเอาผลเลือดไปให้คุณหมอดูด้วยนะคะ ถ้าไม่ได้ต่ำหรือสูงกว่าปกติมากจริงๆไม่มีผลอะไรค่ะ