• เม็ดเลือดขาวลิมโฟไซท์สูง เป็นโรคอะไรได้บ้าง หมอนัดเจาะไขกระดูกเดือนหน้า

  •  kunggggggg
    สมาชิก
    ลิมโฟไซส์​สูง จากค่า ปกติไม่เกิน 44 แต่ตรวจแล้วได้53 มีโอกาสเป็นโรคอะไรได้เพิ่มขึ้นคะ ตรวจมา3รอบแล้ว ยังไม่ลงค่ะ หมอนัดเจาะไขกระดูกเดือนหน้า เครียดค่ะ

     สวัสดีคะคุณ kunggggggg

    ปรกติถ้ามีเรื่องของเม็ดเลือดขาวมากว่าปรกติ จะต้องดูในเรื่องของการติดเชื้อก่อนนะค่ะ เพราะว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้มีเรื่องของการตอบสนองของร่างกายโดยเม็ดเลือขาวจะเข้าไปจับกินเชื้อโรคค่ะ ซึ่งตัวเม็ดเลือดที่มากขึ้นจะเกิดได้จาก ทั้งการติดเชื้อไวรัส และแบคทีเรียค่ะ

    แต่มีเรื่องของเม็ดเลือดขาวปริมาณมาก และมีเรื่องของตัวอ่อนของเม็ดเลือดขาวที่ออกมานั่นคือ ปัญหาค่ะ คือ สิ่งที่บ่งบอกว่ามีความผิดปรกติของการสร้างค่ะ เนื่องจากว่าเม็ดเลือดขาวที่ถูกสร้างออกมาจากไขกระดูกต้องได้รับการทำให้โตเต็มที่ก่อนค่ะ เพื่อให้ทำงานได้ถูกต้องค่ะ แต่ถ้ามีตัวอ่อนมากๆ อาจจะมีปัญหาได้ค่ะ ทำให้เกิดเรื่องของมะเร็งได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามในกรณีของคุณหมอไม่แน่ใจในเรื่องของการที่ต้องได้รับการเจาะไขกระดูกค่ะ คงต้องอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์เจ้าของไข้คะ ตอนนี้มีแนะนำในเรื่องของการทำใจให้สบายก่อนนะค่ะ และควรจะพบแพทย์ตามนัดค่ะ