• ค่าความดันอยู่ที่ 89/62 มีอาการปวดหัว มึนหัว และเหนื่อยๆเพลียๆ อันตรายไหม

  •  อาหมวย ซัง
    สมาชิก

    ค่าความดันอยู่ที่ 89/62 มีอาการปวดหัว มึนหัว และเหนื่อยๆเพลียๆ อันตรายมั้ยคะ
    กรรมพันธ์มีประวัติ เสียชีวิตเพราะเส้นเลือดในสมองแตก และคุณปู่เป็นอัมพาตเพราะโรคเส้นเลือดในสมองแตกเหมือนกัน คุณพ่อมีประวัติโรคความดันต่ำ

     สวัสดีคะคุณ อาหมวย ซัง

    ความดันต่ำ มักจะพบในเป็นเรื่องของพันธุกรรม หรือ อาจจะมีเรื่องของการใช้ยาบางอย่างค่ะ ทำให้มีความดันโลหิตต่ำได้ค่ะ

    ตอนนี้ถ้ามีอาการวิงเวียน มึนงง ควรจะรีบพบแพทย์ค่ะ เพราะมีอาการจริงๆ จากภาวะความดันโลหิตต่ำ

    แนะนำว่าไม่ควรจะลุกนั่งเร็วเกินไป หลีกเลี่ยงการอดนอน  หรือ พักผ่อนให้เพียงพอ

    หาสาเหตุร่วมเช่น ภาวะโลหิตจางร่วมด้วยนะค่ะ

    ควรปรึกษาแพทย์ค่ะ