• กินยาคุมกำเนิดสามารถกิน กลูต้า คอลลาเจน วิตามินซีรวมด้วยได้ไหมคะ

  •  Malinda
    สมาชิก
    กินยาคุมกำเนิดสามารถกิน กลูต้า คอลลาเจน วิตามินซีรวมด้วยได้ไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ Malinda

    จากที่อ่านริวิวมานะค่ะ Glutathione, callagen, vintamin C เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งยังไม่มีวิจัยชัดเจนในเรื่องการใช้ร่วมกับยาคุมกำเนิดค่ะ

    แต่แนะนำว่าถ้าจะใช้ยาในกลุ่มนี้ของให้ใช้ยาห่างจากการใช้ยาคุมกำเนิดประมาณ สามถึงสี่ ชั่วโมง แต่อย่างไรก็ตามแนะนำปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชก่อนใช้ยาค่ะ