• ดิฉันกินยาคุมกำเนิดแบบ 28 เม็ด แต่กินไม่เป็นเวลา มีอะไรกับแฟนในวันที่เจ็ดจะเป็นอะไรไหมค่ะ

  •  nupppun
    สมาชิก
    คือกินยาคุมแบบ28เม็ด แต่กินวันที่2ของการมีประจำเดือน แต่กินไม่ค่อยเป็นเวลาเท่าไร แต่กินในช่วง4-5ครึ่งโมง ไม่เกินมากกว่านี้ แล้วมีอะไรกับแฟนในวันที่กินเม็ดที่7 พอดี และได้หลั่งใน จะมีปัญหาอะไรไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ nupppun

    ปรกติหมอจะแนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดในเวลาเดียวกัน เนื่องจากป้องกันการลืม

    และ จะรักษาระดับของยาให้คงที่ค่ะ เพราะยาคุมกำเนิดถ้าหยุดกินยาระดับยาจะต้องเกือบทันทีค่ะ

    การกินยาอย่างถูกต้องต่อเนื่องยาสามารถคุมกำเนิดได้ 99% ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่เจ็ดไม่น่ามีปัญหาเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ ให้รับประทานยาต่อไปเลยนะค่ะ