• ปกติทานยาคุม 28 เม็ดแล้วช่วงหยุดทานมีเพศสัมพันธ์หลั่งใน ควรทานยาคุมฉุกเฉินหรือทานยาแบบแผงปกติ

  •  gingggg
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะหมอ โดยปกติทานยาคุมแบบ28เม็ดอยู่แล้ว ตอนนี้เป็นช่วงประจำเดือนมาวันที่2ซึ่งเป็นวันที่หยุดทานยาคุม2วัน แต่มีอะไรกับแฟนแล้วแฟนเสร็จใน ขอคำแนะนำหน่อยค่ะว่า ควรทานยาคุมฉุกเฉินไหมคะ หรือ ทานยาคุมแบบแผงปกติ

    สวัสดีค่ะคุณ gingggg

    ถ้ามีเพศสัมพันธ์ในช่วงจากมีประจำเดือนโอกาสในการท้องน้อยมากค่ะ แต่ปกติยาคุมกำเนิด ยี่สิบแปดเม็ดคุณควรจะต้องรับประทานยาคุมต่อเนื่องนะค่ะไม่น่่ามีวันที่จะหยุดกินยาค่ะ เนื่องจากครบยี่สิบแปดเม็ดแล้วต้องเริ่มเม็ดใหม่เลยค่ะ

    ถ้าคุณไม่แน่ใจการคุมกำเนิด แนะนำว่าใช้ยาคุมฉุกเฉินก่อนได้ค่ะ แต่อาจจะต้องปรึกษาแพทย์สูตินรีเวช เรื่องการคุมกำเนิดอีกครั้งค่ะ

    gingggg  gingggg
    สมาชิก
    สอบถามอีกเรื่องนึงค่ะ ทุกๆครั้งที่ประจำเดือนใกล้มา ช่วงยาคุมประมาณเม็ดที่18หนูจะคันอวัยวะเพศ ตามต้นขา ตกขาวเป็นสีเหลืองและเยอะมาก มันเกี่ยวกับยาคุมไหมคะ
    gingggg  gingggg
    สมาชิก
    หมอคะ โดยปกติทานยาคุม28เม็ด แล้วหนูหยุดทานช่วงประจำเดือนมา2 วัน วันที่2ที่มีอะไรกับแฟนแล้วหลั่งใน แล้วหนูไม่สบายใจค่ะกลัวท้อง เลยกินยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว หลังจากนี้หนูควรเริ่มทานยาคุม28เม็ดยังไงคะ