• ยาคุมกำเนิดแบบฝัง จะทำให้ผมร่วงเยอะหรือไม่?

  •  harusamize
    สมาชิก

    เดิมทีเคยกินยาคุมกำเนิดเพื่อปรับฮอโมนตามที่แพทย์สั่ง

    แต่เมื่อทานไปเรื่อยๆ แล้วผมร่วงเยอะมาก จนกลายเป็นคนผมบาง

    ปัจจุบันอยากคุมกำเนิด และจะเลือกวิธีการคุมกำเนิดเป็นแบบฝัง

    อยากสอบถามว่าการเลือกฝังคุม จะส่งผลให้ผมร่วงเหมือนการกินยาหรือไม่

    และร่วงเยอะมากน้อยเพียงใดค่ะ

    ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ harusamize @อาการผมร่วงเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อบางชนิด, โรคผิวหนังอักเสบบางชนิด, พันธุกรรม, ยาบางชนิด, การเปลี่ยนของฮอร์โมนเพศ เป็นต้น **จากที่คุณ harusamize ยังสรุปไม่ได้ว่าอาการผมร่วงเกิดจากสาเหตุใด หากเป็นจากฮอร์โมนที่อยู่ในยาเม็ดคุมกำเนิด การเปลี่ยนจากยาเม็ดมาเป็นการฝังยา อาจไม่ได้ช่วยลดอาการผมร่วงได้นะคะ **แนะนำให้คุณ harusamize ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของอาการผมร่วง และรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ