• คุณแม่หัวใจเต้นแรงกล้ามเนื้ออ่อนแรงไม่ทราบเกิดจากอะไร

  •  D'Dear K'koedkan
    สมาชิก

    คุณเเม่เขาบอกว่าหัวใจเต้นเรง กล้ามเนื้ออ่อนเพลียค่ะอยากรู้ว่าเขาเป็นอะไรจะได้บอกเขาให้เขาไปหาหมอค่ะ

     สวัสดีคะคุณ D'Dear K'koedkan

    คุณแม่อายุเท่าไหร่แล้วค่ะ อาการใจสั่นอ่อนเพลียมีได้หลายสาเหตุค่ะ

    1. ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ
    2. ภาวะโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ ซึ่งอาจจะเกิดจากการทำงานของตัวกำเนิดไฟฟ้าหัวใจที่ผิดปรกติ หรือ ตัวส่งไฟฟ้าผิดปกติ
    3. ภาวะเกลือแร่ในร่างกายผิดปรกติ เช่น แคลเซียม
    4. ภาวะเบาหวาน คือ อาจจะมีน้ำตาลต่ำ หรือ สูงเกินไป
    5. ความเครียด
    6. การใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอร์ หรือ คาเฟอีน

    ดังนั้นต้องทราบก่อนค่ะ ว่ามีอายุเท่าไหร่มีโรคประจำตัวอะไรใช้ยาอะไรกินยาอะไรดื่มเครื่องดื่มหรือกินอาหารแบบไหม ประวัติการออกกำลังกาย การพักผ่อนเรื่องเครียดหรือสิ่งที่กังวลใจ