• เป็นเพศที่สาม ช่วยตัวเองในช่วงรับประทานยาคุมกำเนิด จะมีผลอะไรไหม

  •  porzaza
    สมาชิก

    สวัสดีจ้าทุกคนคือเราอยากปรึกษาหน่อยอ่ะ คือเราหาคำตอบจากที่ต่างๆก็ไม่ได้คำตอบสักที่
    คือเราเทคเสริมฮอร์โมนมาหลายเดือนแล้วที่นี้ มีครั้งหนึ่งเราช่วยตัวเองไป แต่มันไม่หลั่งเพราะคงเราเทคเสริมฮอร์โมนมานานฮอร์โมนเพศชายคงหายไปแล้วมั้ง แต่ที่เราอยากทราบคือมันทำให้ยาที่เราเทคไปจะได้ผลอีกหรือป่าวอ่ะ เพราะมันไม่ได้หลั่งออกมานะ คือเรากำลังหาคำตอบอยู่ช่วยให้ความรู้เราหน่อยนะ
    ขอบคุณคำตอบทุกคนล่วงหน้าเลยนะ

    สวัสดีครับคุณ porzaza เข้าใจว่าตอนนี้ ยังไม่ได้ผ่าตัดแปลงเพศนะครับ สำหรับการช่วยตัวเองนั้น ปกติอัณฑะจะสร้างอสุจิ โดยอาศัยฮอร์โมนเพศชาย คือ เทสโทสเตอโรน และจะหลั่งอสุจิออกมาเมื่อถึงจุดสุดยอด ในกรณีนี้ ไม่มีการหลั่งออกมา เนื่องจากทานยาคุมกำเนิด จึงกดการทำงานของฮอร์โมนเพศชายไว้ครับ โดยปกติ ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ก็จะมีฮอร์โมนเพศ ทั้งชายและหญิงอยู่ในตัว การช่วยตัวเองไม่น่าจะส่งผลต่อการรับประทานยาคุมกำเนิดครับ ทั้งนี้ การรับประทานฮอร์โมนเสริม ไม่ควรซื้อรับประทานเอง ควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฮอร์โมน มีการตรวจวัดระดับฮอร์โมนในเลือด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ครับ