• มีอาการเวียนศรีษะ ปวดท้อง ถ่ายเหลว แน่นหน้าอก คืออาการอะไร

  •  Kruda PlantZaa
    สมาชิก
    เวียนศรีษะ ปวดท้อง ถ่ายเหลว แน่นหน้าอก กลืนไม่ลง จุกอก อยากอาเจียน อาเจียนนิดหน่อย
    สวัสดีค่ะ คุณ Kruda PlantZaa @อาการแน่นอก ปวดท้อง คลิ่นไส้ อาจจะเป็นอาการของกระเพาะอาหารอักเสบนะคะ ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การรับประทานยาแก้ปวด, ความเครียด, การดื่มแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีนปริมาณมาก, การติดเชื้อเฮลิโคแบคเตอร์ ไดโลไร เป็นต้น @โดยทั่วไปการรักษานอกจากใช้ยาลดกรด หรือยายับยั้งการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารแล้ว หากมีสาเหตุตามข้างต้น ควรมีการปรับเปลี่ยนหรือกำจัดสาเหตุนั้นๆด้วยค่ะ @ส่วนการปรับพฤติกรรมที่ช่วยให้โรคกระเพาะอาหารอักเสบดีขึ้น ได้แก่ การรับประทานอาหารตรงเวลา รับประทานอาหารที่รสไม่จัด หลีกเลี่ยงชากาแฟและแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำเปล่าและออกกำลังกายเพิ่มขึ้นค่ะ @หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ @ส่วนอาการเวียนหัว ยังระบุสาเหตุไม่ได้ แต่หากมีอาการเวียน ควรนั่งหรือนอนพัก ดื่มเปล่าให้เพียงพอ หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์ค่ะ