• ช่วยตัวเองแล้วมาใส่ถุงยาง แล้วถอดออกใส่ใหม่ จะท้องไหม

  •  supawich
    สมาชิก
    คือหลั่งมา1รอบแล้วด้วยการช่วยตัวเองแล้วมาใส่ถุงยางแต่ใส่ผิดด้านเลยกลับใส่ใหม่โดยไม่ได้เช็ดเลยจะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ supawich,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้องก็ยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ค่ะ และหากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น เช่น ถุงยางหมดอายุ เสื่อมสภาพ มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ใช้ขนาดที่ไม่พอดีกับขนาดอวัยวะเพศชาย ใส่ถุงยางซ้อน 2 ชั้น มีการปล่อยให้อวัยวะเพศชายอ่อนตัวก่อนที่จะดึงออกมา มีการใช้อุปกรณ์สิ่งของใส่ในช่องคลอด การใช้ถุงยางซ้ำ ใช้วาสลีนทาถุงยางอนามัย เป็นต้น ส่วนการถอดถุงยางแล้วกลับด้านใส่ใหม่ หากถุงยางเกิดการยืดออก หรือทำให้เกิดการฉีดขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ย่อมมีมากขึ้นค่ะ นอกจากนี้ หากได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว อสุจิก็อาจเปื้อนอยู่ที่อวัยวะเพศภายนอกได้ ซึ่งเมื่อใส่ถุงยาง แล้วถอดถุงยางออก แล้วกลับด้าน ถุงยางก็อาจมีโอกาสเปื้อนน้ำอสุจิได้ค่ะ และโอกาสในการตั้งครรภ์ก็อาจมีได้