• เกาที่อัณฑะ แล้มีน้ำเยิ้มๆ ไหล เจ็บเหมือนอะไรกัดตลอด เป็นอะไร

  •  ชื่อ เอ็ม.
    สมาชิก
    ครั้งเเรกคือผมไปเกา เเล้วพอจากนั้น ก็มีน้ำเยิ้มๆไหล เเล้วมีอาการเจ็บเหมือนอะไรกัดอะไรทิ่ม ตลอด พอมันเเห้งลอกมันก็ไม่หายอาการเเบบนั้น มันทรมานนอนไม่ค่อยหลับ ช่วยผมทีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ชื่อ เอ็ม.

                      น้ำเยิ้มๆ ที่ถุงอัณฑะมีอาการเจ็บ เหมือนมีอะไรทิ่ม อาจเกิดจาก

                      1. การโดนแมลงสัตว์กัดต่อย

                      2. การโดนสิ่งแปลกปลอมทิ่มตำ เช่น เสี้ยนไม้ เศษหนาม เป็นต้น

                      3. การแพ้หรือระคายเคืองจากสารเคมีต่างๆ  เช่น แป้ง โลชั่น สบู่ ผงซักฟอก น้ำหอม เป็นต้น แต่มักจะมีผื่นร่วมด้วย และมีอาการคันมากกว่าเจ็บ

                       4. การอักเสบติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนัง โดยอาจเป็นผลมาจากการเกา หรือมีแผลเล็กมาก่อนๆ

                       5. การติดเชื้อราที่ผิวหนัง แต่มักจะมีผื่นร่วมด้วย และมีอาการคันมากกว่าเจ็บ

                       6.โรคหิด โดยจะมีตุ่มนูนแดงเล็กๆ หรือตุ่มน้ำใสเล็กๆ ซึ่งเป็นจุดที่หิดขุดผิวหนังเข้าไปอยู่ แต่จะทำให้มีอาการคันมาก โดยเฉพาะเวลากลางคืน

                         ในเบื้องต้น ควรหลีกเลี่ยงการใช้สิ่งต่างๆ ใกล้อวัยวะเพศ เช่น แป้ง โลชั่น สเปรย์น้ำหอม เป็นต้น ใช้สบู่ที่อ่อนโยนในการทำความสะอาด เมื่อมีน้ำหลเยิ้มออกมา ก็ให้ซับน้ำให้แห้ง หากยังคงมีอาการอยู่ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ