• รักษาท้องนอกมดลูก แบบผ่าตัดกับแบบฉีด ราคาเท่าไร

  • ลาคารัษาท้องนอกหมดลูด,แบบผ่าตัด และ แบบฉีดยาลาคาเท่าไหร่?

    สวัสดีครับ คุณ หล้า

    การรักษาแบบฉีดยา - การรักษาด้วยยา เมโธเทรกเซท (metrotrexate) จะใช้ในกรณีที่ผู้ป่วยมีอาการปวดท้องเพียงเล็กน้อย ยังไม่มีการแตกของท่อนำไข่หรือแตกเพียงเล็กน้อย และเลือดออกเล็กน้อยหรือหยุดไปแล้ว ขนาดของก้อนตัวอ่อนที่อยู่นอกมดลูกมีขนาดเล็กกว่า 4 เซนติเมตร โดยจะฉีดยาเข้าทางกล้ามเนื้อ หรืออาจฉีดยาเข้าไปที่ตัวทารกโดยตรงผ่านการกล้องส่องตรวจทางหน้าท้อง ร่วมกับการตรวจติดตามระดับฮอร์โมน HCG ในเลือดเป็นระยะ  ค่ารักษาขึ้นกับ รพ รัฐ หรือ เอกชนครับ  เพราะต้องผ่าตัดส่องกล้องฉีดเข้าไปที่ตัวก้อนโดยตรง ทำโดยผู้เชี่ยวชาญพิเศษ  ข้อดีคือ ความสวยงานไม่มีแผลหน้าท้องใหญ่  ราคาประมาณ 200000 -700000 บาทครับ  สิทธิ 30 บาทหรือประกันสังคม ไม่ครอบคลุมวิธีผ่าตัดนี้ครับ

    ส่วนการรักษาโดยการผ่าตัด ในกรณีเร่งด่วน  Shock ต้องให้เลือด ก็อาจราคาสูงกว่า case elective  ราคาประมาณ 100000-400000 บาทครับ  ถ้าใช้สิทธิ 30 บาท หรือ ประกันสังคม ก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายครับ