• ปวดฟัน ไปให้แพทย์รักษาแล้ว ยังปวดบวมอยู่ใต้คาง ควรทำอย่างไร ปวดมากขึ้น

  •  Lizme
    สมาชิก

    สวัสดีครับ คือผมมีปัญหาคางบวมในตอนแรกผมคิดว่าตนเป็นคางทูมจึงได้หาข้อมูลและดูอาการอยู่ประมาน 4 วัน แต่ยังไม่ดีขึ้นจึงเข้าไปพบแพทย์ แพทย์บอกเพราะมีการอักเสบถึงรากฟัน หมอจึงฉีดยาและให้ยาฆ่าเชื้อมาทาน ในวันแรกนั้น อาการบวมลดลง อาการเจ็บก็ลดลง พอผ่านไปอีก 2 วัน กลับเริ่มบวมขึ้นมาอีกและมากกว่าตอนแรก เจ็บมากขึ้น และอ้าปากได้น้อยลงเพราะอาการปวด    ผมควรทำอย่างไรดีครับ
    **อาการตอนนี้ จะเทียวปวดจุดที่บวมบ้างกินยาพาราแก้ปวดเป็นระยะ กลืนน้ำลายจะก็จะปวดจุดที่บวม มีอาการปวดคอปวดหลังข้างที่ปวด และการนอนราบก็ทำให้ปวดต้องเอนหลังนอน
    ตำแหน่งที่บวมน่าจะประมานนี้ครับ

    สวัสดีครับ คุณLizme

    อาการที่เล่ามาแสดงว่า ยังมีการอักเสบรุนแรงอยู่  ควรไปพบแพทย์ท่านเดิม เล่าอาการให้ฟัง  แพทย์อาจเปลี่ยนยาปฏิชีวนะ ให้แรงขึ้น หรืออาจเกรารากฟัน หรือ เอาถุงหนองหนองออกให้ใหม่     ไม่ทราบฟันที่เป็น ซีไหนครับ  ถ้ามีอาการโยกมากหรือ ฟันร่นมาก แพทย์ออกพิจารณาถอนออก  แต่บริเวณที่บอกมาเป็นบริเวณที่ต่อมน้ำเหลืองมักจะอยู่ใต้คาง เวลาบวมอักเสบแถวนี้ก็จะบวมด้วย ระหว่างนี้ใช้น้ำร้อนประคบ  กินยาแก้ปวดเพิ่มขั้นพวก Brufen  ใช้น้ำยาบ้วนปากบ่อยๆๆ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง เหงือกอักเสบ ได้ที่นี่ครับ