• มีตกขาวออกมาเป็นก้อนขาวๆ ค่ะ มีอาการคัน จะเป็นอันตรายไหมค่ะ

  •  Phai Chalanda Rungreuang
    สมาชิก
    มีอาการคันบริเวรช่องคลอดค้ะมีผื่นขึ้นเป็นผื่นเล็กๆเวลาเราเอามือไปโดนจะแสบๆนิดหน่อยแต่เวลาปัสสาวะไม่แสบน้ะค้ะ และมีตกขาวเป็นก้อนสีขาวๆไม่มีกลิ่นค้ะอยากจะทราบว่าเป็นอะไรค้ะร้ายแรงหรือป่าวพอดีไม่เคยเป็นเลยค้ะ

     สวัสดีคะคุณPhai Chalanda Rungreuang

    ตกขาวเป็นเรื่องของการสร้างสารคัดหลั่งของช่องคลอดและต่อมบริเวณรอบๆ อวัยวะเพศค่ะ ซึ่งปกติจะเป็นสีใสค่ะ

    ถ้ามีการติดเชื้อ เช่น เชื้อรา จะเป็นสีขาวมีก้อน เหมือนนมบูดค่ะ

    การรักษา ให้ทำความสะอาดให้เรียบร้อย และ ใส่แผ่นรองชั้นในค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจภายในและอาจจะต้องใช้ยาเหน็บช่องคลอดถ้ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้อรา

    สวัสดีคะคุณPhai Chalanda Rungreuang

    ตกขาวเป็นเรื่องของการสร้างสารคัดหลั่งของช่องคลอดและต่อมบริเวณรอบๆ อวัยวะเพศค่ะ ซึ่งปกติจะเป็นสีใสค่ะ

    ถ้ามีการติดเชื้อ เช่น เชื้อรา จะเป็นสีขาวมีก้อน เหมือนนมบูดค่ะ

    การรักษา ให้ทำความสะอาดให้เรียบร้อย และ ใส่แผ่นรองชั้นในค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจภายในและอาจจะต้องใช้ยาเหน็บช่องคลอดถ้ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้อรา

    Phai Chalanda Rungreuang  pooddeedee
    สมาชิก

    ตกขาวน่าจะติดเชื้อพยาธิอ่ะค่ะ ไปซื้อยาสอดยี่ห้อ Neo-Penotran Forte นีโอ-เพโนทราน ฟอร์ท มาใช้นะคะ จะรักษาตรงจุดกว่ายี่ห้ออื่น ใช้ง่ายนะไม่ต้องกลัวไม่เจ็บเลย