• มีอาการคันที่อวัยวะเพศ หลังมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน อยากทราบสาเหตุอาการคัน

  •  kikkik
    สมาชิก
    คือผมมีอาการคันที่ท่ออวัยวะเพศ ลองรีดดูมีน้ำสีขาวออกมา เวลาอยู่เฉยๆ เหมือนมีน้ำซึมๆ แต่ไม่มี ไม่ปวดไม่แสบ มีแค่คันบางทีครับ ผมสงสัยคือ สาเหตุมาจาก ฝ่าไฟแดง, ใช้ปาก ,ช่วยตัวเองแล้วนอนเลย หรือว่าอะไรครับ มีกับแฟนคนเดียวครับ อาการเป็นมาสามถึงสี่วันแล้วครับล่าสุดที่มีเพศสัมพันแบบผ่าไฟแดงก็ประมาณ เกือบอาทิตย์ที่แล้ว ไม่ใส่ถุงยางครับ รบกวนด้วยครับ

    สวัสดีครับ

    สาเหตุของสารคัดหลั่งที่ออกจากปลายอวัยวะเพศชายที่ไม่ใช่น้ำปัสสาวะและน้ำอสุจิ

    ส่วนใหญ่มักจะมาจากโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ โดยสาเหตุที่พบได้บ่อย คือ หนองในเทียม หรือหนองในแท้

    - หนองในเทียมในผู้ชาย จะมีลักษณะคือมีมูกใส/ขุ่นไหลออกจากปลายอวัยวะเพศ ซึ่งจะไม่ใช่ปัสสาวะหรือน้ำอสุจิ มีหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศอักเสบ เจ็บ/แสบที่อวัยวะเพศตอนปัสสาวะ ปวด/บวมที่ลูกอัณฑะ หากไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม อาจเกิดภาวะแทรกซ้อน เช่น อัณฑะอักเสบหรือต่อมลูกหมากติดเชื้อและอักเสบ จึงแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งไปตรวจเพื่อหาเชื้อเพื่อหาสาเหตุ และวางแผนการรักษาที่เหมาะสมครับ

    แต่จากอาการก็สามารถนึกถึงการติดเชื้อโดยทั่วไปจากการช่วยตัวเองโดยใช้ปากกาที่ไม่สะอาด  หรือมีการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุและวางแผนการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมครับ