• คันและชาบริเวณทวารหนัก หลังมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก เกิดจากอะไรรักษาอย่างไร

  •  boobpha
    สมาชิก
    สวัสดีคะพอดีมีอะไรกับแฟนวันอาทิตย์ที่11ก.พทางอวัยวะเพศและมาทางรูทวารหนัก พอหลังจากนั้นก็เกิดอาการคันทางทวารและคันเรื่อยๆล้างออกใช้สบู่ก็ไม่หาย นานๆไปเริ่มคันบ้างไม่คันบ้างแต่รู้สึกชาๆตรงบริเวณอวัยวะเพศและก้นและรูทวารหนัก เกิดจากสาเหตุอะไรและรักษายังไงคะ กังวลมาก
    สวัสดีครับ สำหรับอาการคัน เจ็บแสบ บริเวณอวัยวะเพศ และรูทวารหนัก หลังจากการมีเพศสัมพันธ์อาจเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ 1.โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่นการติดเชื้อ N.Gonorrhea หรือ เชื้อ Non-GC อาการคือ เจ็บแสบบริเวณช่องคลอด ตกขาวมากผิดปกติ ปวดท้องน้อย ปัสสาวะขัด หากเป็นรุนแรงจะมีภาวะอุ้งเชิงกรานอักเสบ(PID)มีไข้สูงได้ 2.แผลปริรอบรูทวาร(Anal fissure) ตามปกติแล้วในธรรมชาติ รูทวาร กล้ามเนื้อหูรูดรูทวาร ลำไส้ตรง ไม่ได้มีความยืดหยุ่นเท่าช่องคลอด นอกจากนี้บริเวณรูทวารไม่ได้มีสารหล่อลื่นตามธรรมชาติเหมือนช่องคลอด การมีเพศสัมพันธ์ทางทวาร อาจก่อให้เกิดแผลปริรอบรูทวาร หรือการฉีกขาดเล็กๆบริเวณเยื่อบุลำไส้ ทำให้มีอาการแสบ อาการคัน หรือปวดรูทวารได้ หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลเพื่อทำการวินิจฉัยและรักษาอย่างเหมาะสมครับ
    boobpha  boobpha
    สมาชิก
    แล้วอาการชาทำไมถึงยังไม่หายคะ