• คันอวัยวะเพศภายนอก สาเหตุจากอะไร รักษาอย่างไร

  •  Puangphaga
    สมาชิก

    มีอาการคันที่อวัยวะเพศค่ะ แต่คันภายนอกนะคะ ไม่ใช่บริเวณช่องคลอด เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ มียารักษารึเปล่า

    สวัสดีครับคุณ Puangphga

    สาเหตุอาการคันในร่มผ้า ของคุณ น่าจะเกิดจาก ผิวหนังอักเสบ จากโรคภูมิแพ้  Contact dermatites  แพ้ ผ้าอนามัน กางเกงใน เครื่องสำอางค์บางอย่าง   หรืออาจเกิดจากการอักเสบ จากเชื้อรา  เชื้อแบททีเรียได้    ต้องใช้ยา ทาภายนอกตามสาเหตุครับ เช่น ยาSteroid cream และหรือ ยาฆ่าเชื้อรา เช่น Ketoconazone หรือ Cotrimazole เป็นต้นครับ  ถ้าภายใน 3 วันอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ดีกว่าครับ