• มีอาการคันศีรษะโดยเฉพาะช่วงมีเหงื่อมาก สาเหตุเกิดจากอะไร?

  •  Surachai Ballball
    สมาชิก
    คันหัวมากคับสุดยอดแห่งการคัน จะคันช่วงที่ผมทำงานหนักมีเหงื่อออก เวลาที่ผมทำงานกลางเเดดต้องเอาผ้าคลุมหัวใส่หมวก อาการคัน คันมากๆแร้วมีจุดเเดงๆเหมือนสิวที่หัว เกิดจากสาเหตุอะไรคับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Surachai Ballball @อาการคันศีรษะ สาเหตุที่พบได้บ่อยคือ การมีรังแค ส่วนสาเหตุอื่นๆที่พบได้ เช่น การแพ้หรือได้รับสารที่ระคายเคือง ติดเชื้อรา (Tinea capitis), การติดเหา, โรคสะเก็ด เป็นต้น **สามารถอ่านเพิ่มเติมโดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/คันหัว-เกิดจากอะไรและรั. **ดังนั้นแนะนำคุณ Surachai Ballball หากอาการคันเกิดจากรังแค ให้ลองปรับเปลี่ยนแชมพูสระผมเป็นสูตรขจัดรังแค หรือแชมพูที่ผสม ซีลีเนียม หรือ ซิงค์ ไพริไทรออน แต่หากเกิดจากระคายเคืองหรือแพ้แชมพูเดิม อาจลองปรับเปลี่ยนเป็นแชมพูสูตรอ่อนโยนมากขึ้นค่ะ ***ถ้าอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังนะคะ เพื่อวินิจฉัยโรคค่ะ