• ผมมีอาการคันที่ขาหนีบและถุงอัณฑะครับซื้อยามาทาแล้วอาการไม่ดีขึ้นเหมือนเป็นมากขึ้นครับ

  •  gafewwza
    สมาชิก
    สวัสดีครับ...คุนหมอ อยากทราบว่าผมเแ็นอะไร ตอนแรกมีผื่นขึ้นที่ขาหนีบ คันๆแสบๆ ผมเปนมาประมาน1 สัปดาห์ เรยซื้อยามารับประทานแัทา อาการก้อหาย แต่พอผ่านไปอิก1-2 สัปดาห์ เป็นมาอิก แต่คราวนี้ มีเม็ดคันๆ แสบๆ ขึ้นบนบริเวณรังหุ้มอัณฑะและอวัยวะเพศ คับ คันทรมานมาก ทำกิจวรรตประจำวันไม่ได้เรยครับ อยากทราบวิธีรักษา หรือยาไช้ทาไช้กินคับ

    สวัสดีคะคุณ gafewwza

    ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนนะค่ะ ว่าบริเวณขาหนีบและถุงอัณฑะ เป็นบริเวณที่มีโอกาสอับชื้นได้ง่ายค่ะ การมีเหงือ หรือ ไม่ได้รับการทำความสะอาด และเช็ดให้แห้งอาจจะทำให้มีการติดเชื้อได้ค่ะ

    และถ้าคนไข้เป็นคนที่มีรูปร่างใหญ่ อาจจะมีเรื่องผนังหน้าท้องลงมาปิดได้ด้วยค่ะ

    ต้องพยายามรักษาสุขอนามัยก่อนค่ะ

    สองต้องหาสามารถว่าเกิดจากอะไร อาจจะต้องพบแพทย์เพื่อขูดเอาผิวหนังไปตรวจว่าไม่มีการติดเชื้อรา ค่ะ เพราะการซื้อยามาทา หรือ กินเอง ถ้าได้ยาที่เกี่ยวกับการกดภูมิคุ้มกันอาจจะทำให้เป็นมากขึ้นได้ค่ะ

    สองถ้าเกามากๆ อาจจะมีการติดเชื้อแบคทีเรียจากมือได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ตรวจก่อนใช้ยาค่ะ