• มีอาการคันที่บริเวณอัณฑะ ซื้อยามาทาไม่ดีขึ้น เป็นมาเกือบเดือนแล้ว ควรทำอย่างไร

  •  Irin
    สมาชิก
    ทีแรกคันจุดเดียว ปลายพย.เริ่มคันหลายจุดพี่ผมซื้อยาcanestenให้มาทาอาการก็ดีขึ้นจนตอนนี้เหลือจุดคันอยู่3วงวงล่ะ1cmแต่ไม่หายสักทีพอใส่กางเกงในเหงื่ออกก็คันอีก ผมดูที่กางเกงในก็ไม่มีอะไรแว่นขยายส่องก็ไม่เห็นอะไร (กกนผมสีขาวหมด)แต่ใส่แล้วเหงื่ออกอับชื้นเป้าหนาแล้วเกี๋ยวกับผมมีน้ำหล่อลื่นไหลเลอะทุกวันเวลาอวัยวะเพศแข็งหรือดูหนังด้วยรึเปล่าครับ ผมก็พยายามทำทุกอย่างอาบน้ำเสร็จเป่าให้แห้งทายาอยู่บ้านก็ไม่ใส่กางเกงในแต่ไปรร.จะใส่กลัวโป๊ อาการของผมควรทำยังไงต่อดีครับเปลี่ยนยาหรือไปหาหมอดีครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Irin

    ผื่นคัน เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ ไม่ได้มีความหมายนเรื่องของการติดเชื้อรา นะค่ะ อาจจะเป็นเรื่องผื่นแพ้ หรือ อาจจะมีปัญหาด้านผิวหนังอื่นๆ ได้ค่ะ

    ดังนั้นการตรวจร่างกาย จะมีความสำคัญที่สุดค่ะ

    ลองลงมาอาจจะต้องเอาผิวหนังหรือ ขุยบริเวณนั้นไปตรวจดูว่ามีปัญหาในเรื่องของการติดเชื้อราจริงหรือไม่ค่ะ เพราะถ้าติดเชื้อราอาจจะมีความจำเป็นต้องรับประทานยาร่วมด้วยค่ะ การใช้ยาทาเฉพาะที่อย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอค่ะ

    ต่อมาคงต้องดูว่าเป็นเรื่องของผื่นแพ้อย่างอื่นหรือไม่ค่ะ เช่น อาจจะเป็นแพ้เหงื่อ แพ้สารเคมี หรือ อื่นๆ ซึ่งการรักษาจะใช้เป็นยาทาช่วยในเรื่องของการแพ้แทนค่ะ

    และที่สำคัญที่สุดต้องดูว่าไม่ใช่เในเรื่องของมะเร็งผิวหนังค่ะ ซึ่งอาจจะมองไม่เห็นเป็นก้อนในระยะแรกค่ะ ถ้ามีผิวหนังที่นูนผิดปรกติคงต้องแนะนำการตัดชิ้นเนื้อไปตรวจค่ะ

    ตอนนี้ควรจะพบแพทย์ก่อนนะค่ะ