• คันทั่วทั้งตัว หลังเกามีเม็ดใสๆขึ้นเต็มไปหมด ทานยาแก้แพ้ดีขึ้นเล็กน้อย ต้องทำอย่างไร

  • มีอาการคันพอเกาแล้วเกิดเม็ดใสๆขึ้นผมเลยเกาไห้แตกนึกว่าจะหายแต่กับรามไปทั้งตัวเป็มมาได้จะถึงอาทิตย์แล้วกินยาแก้แพ้ไปอาการดีขึ้นมาหน่อยแต่ไม่หายต้องทำยังไงดีคับมีภาพประกอบด้วยนะคับ
    สวัสดีค่ะ คุณ สองล้อหมุน สองมือหมั่น @ตุ่มใสตามร่างกายสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้ออีสุกอีใส, การติดเชื้องูสวัด, การติดเชื้ออื่นๆ, ผื่นแพ้การสัมผัส, ผื่นแพ้ยา, ผื่นจากโรคผิวหนังอื่นๆ เป็นต้น @แนะนำคุณ สองล้อหมุน สองมือหมั่น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ