• ผมมีอาการคันทีปลายหุ้มอวัยวะเพศ กินน้ำมาก ปัสสาวะบ่อย ควรทำไงคับ

  •  pod k1
    สมาชิก
    คุณหมอคับคือว่าผมมีอาการคันทีปลายหุ้มอวัยวะเพศคับคือของผมมันยังไม่ขยายตรงปลายหนังหุ้มเป็นสีขาวคับ และจะคันมาก ผมควรขลิบเปล่าคับ และทีสำคัญกินน้ำมาก ละเยียวมากคับ ควรทำไงคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ pod k1 อาการคันที่ปลายอวัยวะเพศชาย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การอักเสบจากติดเชื้อต่างๆ การระคายเคือง โรคผิวหนังอักเสบ เป็นต้น

    ส่วนอาการปัสสาวะออกมาก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคเบาหวาน โรคเบาจืด การดื่มน้ำมาก โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นต้น

    แนะนำคุณ pod k1 ให้ดูแลทำความสะอาดอวัยวะเพศโดยใช้น้ำเปล่าที่สะอาดทำความสะอาดและซับให้แห้ง หลีกเลี่ยงการใช้สบู่หรือสารเคมีที่มีโอกาสทำให้เกิดการระคายเคือง  ส่วนอาการปัสสาวะบ่อย หากเกิดจากการดื่มน้ำมาก แนะนำให้ลดการดื่มน้ำและสังเกตว่าอาการดีขึ้นหรือไม่

    หากไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ