• หลังมีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยาง มีอาการคันในช่องคลอดและรอบๆ มีตกขาวเหมือนนมบูด ต้องรักษาอย่างไร

  •  Mild1707
    สมาชิก
    คือหนูมีแฟนอยู่ค่ะแล้วก่อนเจอแฟนไม่มีอาการคันหรือตกขาวอะไรเลย แล้วพอทีอะไรกับแฟนวันแรกสวมถุงยางอนามัย พอวันที่2-3 ไม่ได้มีการสวมถุงยาง พอหลังเสร็จกิจตรงนั้นวันต่อมาเริ่มมีอาการคันในวันนั้นหนูมีอะไรกับแฟนอีกพอแฟนดึงออกมามีตกขาวติดเต็มเลยค่ะหมอ พอวันต่อมามีอะไรกันอีกตกขาวก็ยังมีติดอยู่ค่ะแต่ไม่เยอะมาก เพิ่งเคยเป็นแล้วแฟนบอกว่ามันคันนิดๆด้วยซึ่งหนูก็คันเหมือน ทัังด้านนอกละในคันยิบๆนิดๆ ลักษณะตกขาวเป็นเหมือนนมบูด สีขาว #มันจะเกี่ยวไหมคะว่าเกิดเนื่องจากไม่สวมถุงยาง หรือเกิดจากสาเหตุอะไร มีวิธีแก้แบบธรรมชาติไหมคะหมอหรือต้องใช้ยาอย่างเดียว มีโอกาสหายมั้ย
    สวัสดีค่ะ คุณ Mild1707 @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น **กรณีของคุณ Mild1707 นั้นคิดว่า เป็นอาการตกขาวที่ผิดปกติ แต่ยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ. และหากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ
    Mild1707  goodlife
    สมาชิก

    ตกขาวดูไม่ค่อยปกติเลย ยังไงดูแลล้างให้สะอาดนะ เช็ดให้แห้งก่อนใส่ชั้นในด้วยจะดีมาก ไม่ให้มันอับขื้น ใช้ยาสอดนีโอเพโนทรานฟอร์ทคู่ไปด้วยกันก็ได้ ถ้าดูแลก็ไม่กลับมาเป็นอีกแน่นอน