• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอกประมาณ 2 อาทิตย์หลังมีประจำเดือน แล้วมีอาการคัดหน้าอก หน่วงท้องน้อย จะท้องไหม

  •  Meaw_VN
    สมาชิก

    ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่26/07/2018 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ป้องงกันแต่หลั่งนอกช่วงวันที่6-8/07/2018

    ตั้งแต่วันที่ 11-19/07/2018 มีอาการหน่วงท้องน้อย และคัดหน้าอก ช่วงหลังๆหน่วงมากตอนจะนอนค่ะ และเหมือนจะเป็นไข้ช่วงเย็นๆและง่วงนอนเร็วกว่าปกติ ซึ่งอาการดังกล่าวไม่เคยเป็นมาก่อน เลยสงสัยว่าตั้งครรภ์มั้ย ตรวจปัสสวะไม่พบการตั้งครรภ์

    Meaw_VN  พญ.นรมน
    แพทย์

    อาการคัดหน้าอกและหน่วงท้องน้อยเป็นอาการไม่เฉพาะเจาะจงกับภาวะการตั้งครรภ์ แต่สามารถเกิดในช่วงการตั้งครรภ์ได้ค่ะ ปกติแล้วผลปัสสาวะจะให้ผลบวกว่าตั้งครรภ์หลังประจำเดือนหายไปประมาณ 4-6 สัปดาห์ จึงอาจะเป็นไปได้ว่าในช่วงที่ตรวจปัสสาวะนั้น ระดับฮอร์โมนในเลือดยังไม่สูงพอที่จะตรวจเจอค่ะ หมอแนะนำให้ไปพบสูตินรีแพทย์ใกล้บ้านเพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียด และตรวจปัสสาวะดูการตั้งครรภ์ซ้ำอีกครั้งค่ะ