• คอลลาเจน

  •  Fonpapoom
    สมาชิก

    หนูเคยกินคอลลาเจนจากปลาทะเล แล้วแพ้ค่ะ พดขึ้น ตามแขน ลำคอ ใบหู ทั้งๆที่หนูไม่แพ้อาหารทะเล กินได้ทุกอย่าง อยากรู้ว่าถ้าหนูกินคอลลาเจนอีกยี่ห้อ แต่สารสกัดจากปลาทะเลเหมือนเดิม จะมีโอกาสแพ้อีกมั้ยคะ?

    สวัสดี Fonpapoom

       อาจจะมีโอกาสแพ้ได้ค่ะ เนื่องจากอาจจะมีส่วนประกอบบางอย่างที่แพ้เหมือนกัน  หากแพ้รุนแรงอาจจะทำให้เสียชีวิตได้ค่ะ

       ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารเสริมต่าง ๆควรปรึกษาแพทย์ และใช้อย่างระมัดระวังเท่าที่จำเป็นเท่านั้นค่ะ